உங்கள் சர்க்கரை அளவு கட்டுக்குள் இருக்க பூண்டை இப்படி சாப்பிட்டு பாருங்க

பூண்டு ஒரு சிறந்த உணவாக, மருந்தாக, வாசனைப் பொருளாக, அழகு சாதனப் பொருளாக பயன்படுகிறது.

சமைக்கும் போது உணவுகளில் நறுமணத்திற்காகவும், சுவைக்காகவும் சேர்க்கப்படும் பூண்டில் எண்ணற்ற நன்மைகள் அடங்கியுள்ளன. பல நோய்களை தீர்க்கும் வல்லமைப்படைத்தது.

அதிலும் சக்கரை நோயாளிகள் பூண்டை எடுத்து கொள்வது நல்லது. ஏனெனில் இதில் உள்ள சில ரசாயனங்கள், இன்சுலின் சுரப்பை அதிகரிக்கிறது. கல்லீரலானது இன்சுலினின் ஆற்றலை குறைப்பதைத் தவிர்த்து, உடலுக்குப் போதிய அளவு இன்சுலின் கிடைக்கச் செய்கிறது.

அதிலும் பூண்டை தேநீர் வடிவில் எடுத்து கொள்வது சிறந்தது.

அந்தவகையில் இதனை எப்படி தயாரிப்பது? இதனால் சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு நன்மைகள் என்ன என்பதை பார்ப்போம்.

பூண்டு தேநீர் தயாரிப்பது எப்படி?

ஒரு பாத்திரத்தை எடுத்து அதில் ஒரு கப் தண்ணீரை கொதிக்க வைக்கவும். சிறிது நொறுக்கப்பட்ட இஞ்சி, 1 டீஸ்பூன் நொறுக்கப்பட்ட பூண்டு மற்றும் சிறிது கருப்பு மிளகு சேர்க்கவும்.

5 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைக்கவும். பின்னர், தேநீரை வடிகட்டவும்.

அதன் சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை அதிகரிக்க நீங்கள் சில இலவங்கப்பட்டை, எலுமிச்சை மற்றும் சிறிது தேன் சேர்க்கலாம்.

இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆண்டிபயாடிக் பானம், இது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் மேம்படுத்துகிறது.

பயன்கள்

பூண்டு கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் நீரிழிவு நோயுடன் தொடர்புடைய பிற உடல்நல அபாயங்களையும் குறைக்கிறது.

பூண்டு உட்கொள்வது வகை 2 நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களில் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவைக் குறைப்பதாகக காட்டுகிறது.

பூண்டில் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது மற்றும் நமது உறுப்புகள் செயல்படவும் ஆரோக்கியமாகவும் இருக்கும்.

சாதாரண தேநீருக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாக இது அமைகிறது. இது உங்கள் இருதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுக்குள் வைத்திருக்கிறது