உடல் எடையை குறைப்பது முதல் மலச்சிக்கல் வரை அனைத்திற்கும் மருந்தாகும் பாசிப்பருப்பு!!!

பாசிப்பருப்பு ஆங்கிலத்தில் பச்சை கிராம் என்று அழைக்கப்படுகிறது. பாசிப்பருப்பு முக்கியமாக கிழக்கு ஆசியா, தென்கிழக்கு ஆசியா மற்றும் இந்திய துணைக் கண்டத்தில் பயிரிடப்படுகிறது. 

பாசிப்பருப்பின் ஊட்டச்சத்து தகவல்: 

பாசிப்பருப்பில் பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், இரும்பு, தாமிரம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் அதிக புரதங்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. இதில் குறிப்பாக நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. எடை இழப்புக்கான சிறந்த பருப்பு வகைகளில் பாசிப்பருப்பு ஒன்று. 

100 கிராம் பாசிப்பருப்பில்:- 

கலோரிகள்: 347 

மொத்த கொழுப்பு: 1.2 கிராம் 

சோடியம்: 15 மி.கி. 

பொட்டாசியம்: 1246 மி.கி. 

கார்போஹைட்ரேட்: 63 கிராம் 

உணவு நார்ச்சத்து: 16 கிராம் 

சர்க்கரை: 7 கிராம் 

புரதம்: 24 கிராம் 

இது தவிர, பாசிப்பருப்பில் வைட்டமின், கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளது. 

பாசிப்பருப்பின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:- 

1. நாள்பட்ட நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது: 

பாசிப்பருப்பில் பினோலிக் அமிலங்கள், காஃபிக் அமிலம், சினமிக் அமிலம், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பலவற்றை உள்ளடக்கிய உயர் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. நுரையீரல் மற்றும் வயிற்றில் புற்றுநோய் தடுப்புடன் இணைக்கும் ஃப்ரீ ரேடிகல்ஸ் எனப்படும் தீங்கு விளைவிக்கும் மூலக்கூறுகளை பாசிப்பருப்பில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நடுநிலையாக்குகின்றன. வழக்கமான பாசிப்பருப்பை விட முளைக்கட்டிய பச்சை பயறு ஆறு மடங்கு அதிக ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டிருக்கிறது. 

2. வெப்ப பக்கவாதத்தை கட்டுப்படுத்துகிறது: 

வெப்ப பக்கவாதம், அதிக உடல் வெப்பநிலை, தாகம் மற்றும் பலவற்றிலிருந்து பாதுகாக்க பாசிப்பருப்பு உதவுகிறது. இதன் காரணமாக பல ஆசிய நாடுகளில், பாசிப்பருப்பு சூப் வெப்பமான கோடை நாட்களில் உட்கொள்ளப்படுகிறது. 

3. இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது: 

உயர் இரத்த அழுத்தம் என்பது பொதுவான மற்றும் ஆபத்தான சுகாதாரப் பிரச்சினையாகும். ஏனெனில் இது உலகில் மரணத்திற்கு முக்கிய காரணமான இதய நோய் அபாயத்தை ஏற்படுத்துகிறது. பாசிப்பருப்பு பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். 

4. செரிமான சிக்கல்களை மேம்படுத்துகிறது: 

பாசிப்பருப்பு கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து மற்றும் எதிர்ப்பு ஸ்டார்ச் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது. இது செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும். மேலும் இதில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகள் வாயு பிரச்சினைகளுக்கும் உதவுகின்றன. 

5. இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது: 

அதிக கொழுப்பு, LDL கொழுப்பு உங்கள் இதய நோய் அபாயத்தை உயர்த்தும். LDL கொழுப்பைக் குறைக்கும் பண்புகள் பாசிப்பருப்பில் இருப்பதாக ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. 

6. நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது: 

பாசிப்பருப்பு நார்ச்சத்து மற்றும் புரதச்சத்து நிறைந்தவை மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன. அவை இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவைக் குறைத்து இன்சுலின் மிகவும் திறம்பட செயல்பட உதவும். 

7. எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது: 

பாசிப்பருப்பில் புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால், கிரெலின் போன்ற பசி ஹார்மோன்களைக் குறைப்பதன் மூலமும், முழு ஹார்மோன்களை உயர்த்துவதன் மூலமும் பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. 

8. கர்ப்ப காலத்தில் நல்லது: 

பாசிப்பருப்பில் ஃபோலேட், இரும்பு மற்றும் புரதம் அதிகம் உள்ளது. இது கர்ப்ப காலத்தில் உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. கர்ப்ப காலத்தில் முளைக்கட்டிய பச்சை பயறு சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும். ஏனெனில் அவை தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்களைக் கொண்டிருக்கலாம்.